PHIÊU VÂN CẢM NHẬN CÙNG NGÔI NHÀ HOA CỎ CỦA NGUYỄN THỊ KIM LIÊN

Phiêu Vân cảm nhận với bài thơ:

Ngôi Nhà Hoa Cỏ của Nguyễn Thị Kim Liên

Cảm nhận bởi: Phieuvan_Thlangdu
 NGÔI NHÀ HOA CỎ
Thơ: Nguyễn Thị Kim Liên

Chợt nhận ra mình đứng giữa cỏ hoa
Ngôi nhà nhỏ bình yên lòng thị trấn
Gió và nắng! Tiếng xe trôi bất tận
Thành thân thương như máu thịt của em rồi.

Và mỗi chiều ta lại gọi: mình ơi!
Anh vẫn thế dù tháng năm từng trải
Em đã bớt những ngây thơ vụng dại
Con chúng mình đã biết ngắm trước gương

***

Hạnh phúc trong tay dù rất đời thường
Dẫu có lúc xô nghiêng về chỗ thấp
Nhưng em biết em dễ gì có được
Hoa mười giờ vẫn nở giấc ban trưa

***

Nếu được trở về với kỷ niệm ngày xưa
Em lại chọn ánh mắt nhìn cháy bỏng
Vầng ngực tin yêu đôi cánh tay dang rộng
Với ngôi nhà hoa cỏ của em thôi!

********************

                       Cảm nhận với bài thơ Ngôi Nhà Hoa Cỏ
                                                                          Cảm nhận bởi: Phieuvan_Thlangdu

Ngôi Nhà Hoa Cỏ” của tác giả Nguyễn Thị Kim Liên chứa đựng một niềm vui hạnh phúc đến ngập tràn ngập tràn đến độ tác giả lúc như tự nhủ; lúc lại san sẻ niềm hanh phúc đó với mọi người; rồi lúc lại nhắn nhủ gửi gắm tâm tình đến người bạn đời trăm năm…

Để biểu đạt những đợt sóng xôn xao hạnh phúc đó trong “Ngôi Nhà Hoa Cỏ” tác giả Nguyễn Thị Kim Liên đã vô tình hay hữu ý chọn thể thơ tự do 8 chữ một thể thơ có câu không quá dài mà cũng không quá ngắn để trang trải tâm tư như lời kể chuyện thật bình dị đời thường mà lại nhẹ nhàng như làn gió mát; sống động rực rỡ như những cách hoa lay; êm đềm như lời tâm sự mà lại trầm bổng mang đầy chất thơ.

Không phải thế sao?! Chúng ta hãy hòa lòng vào cái không gian “Ngôi Nhà Hoa Cỏ” để thả tầm mắt trên những cỏ hoa xanh mướt mà nghe nhịp đập cuộc sống để cảm nhận sự yên bình của tâm tình trong nếp sống đời thường.

“Chợt nhận ra mình đứng giữa cỏ hoa
Ngôi nhà nhỏ bình yên lòng thị trấn
Gió và nắng! Tiếng xe trôi bất tận
Thành thân thương như máu thịt của em rồi.”

“Chợt nhận ra mình đứng giữa cỏ hoa”. Sao lại “chợt nhận ra” nhỉ? Mới đọc qua câu thơ đầu nghe chừng như thật vô lý! Cỏ hoa nào phải chỉ một ngày một buổi mà xanh mà nở hoa được để phải giờ mới “chợt nhận ra”?
Gượm đã thơ nào chỉ có một câu kia chứ hãy tiếp xem nào.

Trong cuộc giòng chảy khá cuộn xiết của cuộc sống đời thường hiện nay người ta phải lo toan không biết là bao việc nên cho dù muốn hay không thì tâm trí cũng bị giòng sống cuốn hút. Có chăng chỉ là một lúc nào đó người ta chợt ôn lại nhìn lại chính cuộc sống bản thân để nhận ra những mất được trên giòng sống.

Thật vậy cuộc sống có nhiều điều chi phối quá! Có buồn vui lẫn lộn; có sướng khổ đan xen… và lắm khi có những điều thật gần gũi thật thân thương thật hiển nhiên mà cho dù tận cùng tâm thức vẫn cảm thấu nhưng để lắng lòng nhìn nó nghe nhịp đập của nó thì hẵn đâu lúc nào người ta cũng có thể làm. Đó cũng bởi vì nó quá thân quen quá tất nhiên như là hơi thở đấy thôi! Thế nhưng rồi một lúc nào đó người ta cũng nhìn lại để càng nhận ra nó xinh tươi nó thiết tha biết đến dường nào đối với cuộc sống của mình.
Phải chăng chợt nhận ra trong "Ngôi Nhà Hoa Cỏ" cũng là vì lẽ ấy?

Và phải chăng 3 câu sau ở khổ thơ thứ nhất tác giả đã nhắn nhủ như vậy?
”Ngôi nhà nhỏ bình yên lòng thị trấn // Gió và nắng! Tiếng xe trôi bất tận //Thành thân thương như máu thịt của em rồi.”.

3 câu thơ có tính đặc tả về ngôi nhà như: “lòng thị trấn” ; “Gió và nắng! ; “Tiếng xe trôi bất tậnnhưng đồng thời cũng thố lộ sự bình yên của tâm tư sự bình yên mang đến niềm tin yêu như một tất nhiên bởi: Thành thân thương như máu thịt của em rồi! Như vậy thì liệu có cần thiết phải cố hiểu “Chợt nhận ra mình đứng giữa cỏ hoa” theo một cách hiểu khác không?

Tôi cho rằng nếu còn có những nghi ngờ gì thì hẳn sẽ sáng tỏ hơn ở khổ thơ thứ 2 khổ làm nhiệm vụ mở rộng hơn như để minh họa rõ nét sự lắng đọng tâm tình trong giòng sống đời thường mà ôn lại bước đời mà thấu cảm những hương hoa cuộc sống.

“Và mỗi chiều ta lại gọi: mình ơi!” Tiếng gọi mình ơi thì có thể gọi bất kỳ lúc nào thế nhưng tác giả lại chỉ gọi “mình ơi” vào “mỗi chiều”?

Nếu trong văn viết thường dùng ngôn ngữ cụ thể để vẽ thật đầy đủ thật chi tiết một bức chân dung thì ngược lại thơ thường dùng ngôn ngữ ẩn dụ mang nhiều tính ước lệ nhưng lại thật cô đọng để vẽ nên những phát thảo trừu tượng mang sức liên tưởng biểu cảm cao. Chính vì vậy mà người ta nói “ý tại ngôn ngoại” để nói về sự biểu đạt của thơ.

“Và mỗi chiều ta lại gọi: mình ơi!làm cho người đọc hình dung một không gian xuống nhẹ sau một ngày lo toan. Buổi chiều cũng là thời điểm thảnh thơi sum họp gia đình bên mâm cơm chiều; cái không gian nhẹ nhàng của giòng sông đời tạm lắng lại sau một ngày xiết chảy; cái không khí sum họp đầm ấm của mái gia đình sau một ngày lo toan chờ đợi…

Trong nguồn mạch yêu thương hạnh phúc ấy tác giả đã thố lộ cảm xúc của mình:
“Và mỗi chiều ta lại gọi: mình ơi!
Anh vẫn thế dù tháng năm từng trải
Em đã bớt những ngây thơ vụng dại
Con chúng mình đã biết ngắm trước gương”

Vâng tháng năm đã trải qua với biết bao thay đổi nhưng “Anh” của tác giả thì vẫn thế vẫn nồng nàn vẫn cho “Em” một niềm tin yêu vững chắc để chững chàng hơn trong cuộc sống đời thường; để thêm hạnh phúc khi nhìn con chúng mình ngày thêm lớn…

Chỉ với 4 câu thơ trong khổ thứ 2 mà tác giả đã kết chuỗi những hương hoa cuộc sống gia đình trong ngần ấy tháng năm như: “dù tháng năm từng trải’ ; Em đã bớt những ngây thơ vụng dại” ; và đặc biệt “Con chúng mình đã biết ngắm trước gương”
Không có một tâm tình dào dạt không có sự tha thiết tin yêu thì không dễ gì người ta có thể cô đọng niềm hân hoan hạnh phúc bằng những điều bình dị đời thường nhưng lại sinh động và chứa chan cảm xúc đến như vậy!

Không dừng lại ở đó với nguồn mạch tuông trào tác giả đã hạ những câu thơ tự sự chuyển tải bao ngần hạnh phúc.
”Hạnh phúc trong tay dù rất đời thường
Dẫu có lúc xô nghiêng về chỗ thấp
Nhưng em biết em dễ gì có được
Hoa mười giờ vẫn nở giấc ban trưa” 

Thật hạnh phúc cho những ai nhận thức được “Hạnh phúc rất đời thường”! Chỉ với nhận thức ấy về hạnh phúc thì mới thật sự được hưởng hạnh phúc đích thực của đời thường. Và cũng chính vì đời thường nên cuộc sống gia đình không sao tránh khỏi đôi khi có những cuộn sóng lớn nhỏ nào đó của giòng đời. Biết và hiểu được điều đó là một việc nhưng để nhìn điều đó với một cái nhìn nhận chân thành mà tiếp nhận nó biến “những lúc xô nghiêng về chỗ thấp” thành những nốt lặng nốt trầm hầu có được cảm nhận mạnh hơn cao trào hơn cháy bỏng và hòa quyện hơn hơn ở những cung bậc chót vót cuộc sống thì quả thật là một nghệ thuật chứ không đơn giản chỉ là hành vi lý trí.

Có như vậy người ta mới biết yêu biết quý biết nâng niu ý thức giá trị cả những dấu lặng nốt trầm nốt bổng trong khúc giao hưởng đời để nói hoan hỉ nói lên rằng “Nhưng em biết em dễ gì có được // Hoa mười giờ vẫn nở giấc ban trưa”.

Đọc đến đây tôi lại thấy lạ ở “Hoa mười giờ vẫn nở giữa ban trưa”. Tôi cho rằng “Hoa mười giờ vẫn nở giấc ban trưa” là một điều gì đó rất riêng tư của những người chủ “Ngôi Nhà Hoa Cỏ”. Tuy vậy tôi vẫn muốn nhìn điều này qua một cách nhìn dựa trên hiện thực.

Hẳn ai từng biết chính xác là từng ngắm hoa mười giờ đều nhận thấy loài hoa này càng hong dưới nắng thì càng rực rỡ nhất là dưới cái nắng ban trưa.

Từ góc độ thực tế này tôi chia sẽ rằng phải chăng đây cũng là một cách biểu đạt đóa hoa riêng lòng màu hoa rực rỡ của tình yêu trong “Ngôi Nhà Hoa Cỏ”? Có lẽ chia sẻ này của tôi chỉ có chính tác giả mới thẩm định chắc chắn nhất. Có thể tôi đã đi quá xa với câu thơ này chăng? Vâng có thể! Nhưng dù sao tôi vẫn thích cách nhìn dựa trên hiện thực này đối với loài hoa mười giờ.

Bài thơ đến đây có thể xem là đầy đủ thế nhưng tác giả đã không thể dừng lại ở khổ thơ này mà dừng sao được khi tâm tư dâng trào cảm xúc; khi hạnh phúc tràn trề khắp cả “Ngôi Nhà Hoa Cỏ” kia chứ! Và chúng ta hãy xem tác giả còn muốn chia sẻ điều gì.

“Nếu được trở về với kỷ niệm ngày xưa
Em lại chọn ánh mắt nhìn cháy bỏng
Vầng ngực tin yêu đôi cánh tay dang rộng
Với ngôi nhà hoa cỏ của em thôi!”

Thế thì chịu!! Quả đúng là còn điều chi đó chưa thật đầy đủ nếu bài thơ thiếu khổ thơ kết này. Tôi chẳng có gì để nói thêm với khổ thơ kết thật trọn vẹn cho bài thơ. Thay vào đó tôi muốn gửi lời chúc mừng đến tác giả Nguyễn Thị Kim Liên và Người Bạn Đời của tác giả. Tôi cũng chắc rằng “Thiên thần bé nhỏ” trong “Ngôi Nhà Hoa Cỏ” sẽ là người hạnh phúc nhất. Xin chúc mừng tất cả những người bạn trong “Ngôi Nhà Hoa Cỏ” !

Thay lời kết
- Bài thơ được dùng các dấu phân đoạn để chia thành 3 phần. Phần đầu gồm 2 khổ thơ; phần giữa và phần cuối mỗi phần 1 khổ thơ. Theo tôi phần đầu nên kết liền 3 khổ thơ để ý bài thơ được liền mạch hơn.

- Ngôi Nhà Hoa Cỏ” đã thành công khi chọn thể thơ tự do 8 chữ một thể thơ có cấu trúc độ dài câu vừa đủ thích hợp để trang trải tâm tư theo phong cách kể chuyện tâm tình.

Không sặc sỡ như những cành hoa được cắt tỉa tỉ mỉ trang trọng đặt nơi nổi bật ở phòng khách mà ngược lại “Ngôi Nhà Hoa Cỏ” mang nét duyên dáng của người thôn nữ; như đóa hoa đủ độ sung mãn để nở giữa thiên nhiên ngát hương đồng cỏ nội. Không đủ độ sao được khi mà cây hoa nhỏ từ cái “… ánh mắt nhìn cháy bỏng” cho đến “Con chúng mình đã biết ngắm trước gương” là cả một quá trình trải qua biết bao nắng mưa xuân hạ... thì cây hoa tình yêu hẳn nhiên phải được phát triển để đơm hoa kết trái là hợp lẽ. Điều đáng nói là bằng những từ ngữ hình ảnh hết sức bình dị đời thường cùng với cách biểu đạt thật chân phương trong “Ngôi Nhà Hoa Cỏ” đã trở thành một không gian biểu cảm rộng mở để người đọc tự du lòng mình vào một trường liên tưởng cũng hết sức bình dị đời thường của chính bản thân đời sống mà chẳng phải bị tác động bởi sự gợi ý dẫn đạo từ lời thơ.

Bình dị đời thường chân phương mà lại tạo nên sức liên tưởng mạnh sâu cho mỗi tâm tư thì đó chính là “hương hoa thiên nhiên” vậy!

Chúc mừng bài thơ tác giả Nguyễn Thị Kim Liên cùng “Ngôi Nhà Hoa Cỏ” và những Chủ Nhân của nó.

                                                                                                 02-03-10
                                                                                                 Phieuvan_Thlangdu

                                                                                                http://phieuvan08.vnweblogs.com/

                                                                      http://phieuvan08.vnweblogs.com/post/10982/217639

************************************************************

CHÚC MỪNG CẢM NHẬN HAY !

NHỮNG CẢM NHẬN HAY VÀ THƠ CẢM TÁC HAY CỦA NHIỀU TÁC GIẢ VỀ BÀI THƠ NGÔI NHÀ HOA CỎ CỦA NGUYỄN THỊ KIM LIÊN


1. BÀI CẢM NHẬN CỦA TÁC GIẢ VÕ TẤN CƯỜNG

VẺ ĐẸP CỦA SỰ VẬT THIÊN NHIÊN... 

    *"Ngôi nhà hoa cỏ" của Nguyễn Thị Kim Liên khắc họa vẻ đẹp bình dị thân thương của sự vật thiên nhiên gắn bó với đời sống tinh thần trong cuộc đời của một người phụ nữ.

     *Hình tượng hoa cỏ biểu trưng cho sự sinh sôi sức sống non tươi của thiên nhiên bao phủ và chan hòa với đời sống của một gia đình hạnh phúc.

    *Những cung bậc tình cảm chân thành và da diết của chủ thể trữ tình trong bài thơ hòa lẫn sự tin yêu về một tình yêu bền vững vượt qua năm tháng tạo nên sự xúc động thổn thức tâm hồn người đọc.

   *Cảm xúc tinh tế ý nhị và ngôn ngữ thơ giản dị chân phương là nét nổi bật của bài thơ: "Ngôi nhà hoa cỏ". Có lẽ đây là thế mạnh trong thơ của Nguyễn Thị Kim Liên và một số nhà thơ nữ khác.

   *Thơ muôn đời vẫn là tiếng nói đắm say và chân thành của trái tim con người.

   *Cầu mong mỗi người sẽ có và giữ được "ngôi nhà hoa cỏ" như trong thơ của Nguyễn Thị Kim Liên...

                                                                                                              VÕ TẤN CƯỜNG  *************************************************************************************************************************

2. BÀI THƠ CẢM TÁC CỦA TÁC GIẢ ĐÀO PHAN TOÀN

 KHÔNG ĐỀ 

Đến thăm ngôi nhà Hoa cỏ Mùa Xuân
Gặp lại em một giọng thơ đằm thắm!
Xuân Tây ninh chắc là không rét đậm
Phong lan vườn nhà nở rộ Mùa Xuân...

                                         DAOPHANTOAN 

***********************************

3. BÀI THƠ CẢM TÁC CỦA TÁC GIẢ  BẢY THI

  KHÔNG ĐỀ

Ngôi nhà em hoa cỏ thật đáng yêu
Nắng gió qua bàn tay em hoa nở
Hoa lan đủ màu rực rõ
Hoa ngoài đời dễ được mấy như vườn em
                                       BẢY THI

*************************************

4. BÀI THƠ CẢM TÁC CỦA TÁC GIẢ CA DAO

  KHÔNG ĐỀ

Mừng em rực ánh sen vàng
Ta nghe hương thắm đôi hàng thơ bay
Hương sen đậm nắng ngất ngây
Ta nghe trong gió sen đầy nụ thơm
                                         cadao

*************************************

 5.BÀI THƠ CẢM TÁC CỦA TÁC GIẢ  SỮADX

   KHÔNG ĐỀ

Sữa sang thăm gặp ngôi nhà hoa cỏ
giữa đất trời rực rở ý tình xuân.
Tụ tinh anh kết tập thiên địa nhân
Hoa khoe sắc thơ khoe vần thịnh-vượng!
                                      suadx

*********************************

6. BÀI THƠ CẢM TÁC CỦA TÁC GIẢ TÙNG MINH

  KHÔNG ĐỀ

Một ngôi nhà cỏ hoa rực rỡ
Có bàn tay em cô gái Trảng Bàng
Chăm chút nắng mưa nở rộ lúc xuân sang
Tỏa hương thơm ngạt ngào đón tết!

                                           Tùng Minh

................................................................

 7.BÀI THƠ CẢM TÁC CỦA TÁC GIẢ XỨ SỞ MỘT MIỀN TRĂNG-VŨ ĐÌNH NINH

  KHÔNG ĐỀ

Nghe tiếng vọng từ cỏ hoa đồng nội
Như bàng hoàng đâu đó gương soi
Bao mảnh sáng sông đời chìm nổi
Sáng hừng lên một đóa tinh khôi

                  XỨ SỞ MỘT MIỀN TRĂNG

                    VŨ ĐÌNH NINH


..................................................................

  8.BÀI THƠ CẢM TÁC CỦA TÁC GIẢ NGUYỄN THÁI THANH

NGÔI NHÀ GIÓ XANH...

Nhà ai hương ngát bốn mùa
Hoa lan rực rỡ nhặt thưa nắng vàng
Mùa Hạ đang ghé chân sang
Tôi về một sớm ngỡ ngàng... gió xanh!

(Nhà đẹp quá quen mà lạ lạ mà quen...

Thân chúc KL những niềm vui!)
                NGUYỄN THÁI THANH

.........................................................9.Hoa và cỏ thật mềm chiều nắng ấm
Gói lòng ta năm tháng gọi niềm thương
Hiên nhà êm những sợi ngọt đời thường
Vương trong gió lời thầm thì bến mộng

Tặng bạn để chúc mừng nè
                               sonata 

**************************************

10.Em nhớ vô cùng căn nhà xưa mình ở
Chan chứa yêu thương ngập nắng và hoa
Hạnh phúc đơn sơ nhưng thật thiết tha
Anh yêu ơi em mong hoài được vậy...
Góp vui vài câu với bài thơ NGÔI NHÀ HOA CỎ của Nguyễn Thị Kim Liên...
Chúc em vui khỏe!

                              NGUYỄN NGỌC CHIẾN

songhuongtn

KL cảm ơn các bạn ghé thăm nhà KL nhé!

Mến chúc các bạn an vui !

kimlientb68

Cảm ơn Rêu ghé đọc thơ nhận xét tinh tế hay và cảm nhận thân tình với KL nhé!

KL rất mừng được RÊU chia sẻ những niềm vui nỗi buồn với KL nhé! Nhờ có Rêu mà KL biết thêm về con người .... ấy cứ bám theo gửi email quấy rối các bài cảm nhận tốt không để cho tác giả yên thân đối với một tác giả viết đúng về bài thơ như thế ! Cảm ơn Rêu đã đồng cảm và chia sẻ!...

Thật đúng là "Gặp gian nan mới biết dạ bạn hiền " Từ nay Rêu là người bạn hiền của KL mãi mãi nhé!chúc Rêu an vui bình an !

THÂN QUÝ!

Nhắn chị Sonata !

Chị Sonata ơi!
.......................................................

Chị Sonata ơi!


Đã có thông tin này em nhắn chị
Em nhắn chị : EMAIL EM BỊ HỎNG RỒI EM KO ĐỌC ĐƯỢC CHỊ À MỌI THƯ ĐÃ ĐƯỢC HỦY KO VÀO EMAIL EM NỮA Ạ! CHỊ ĐỪNG GỬI EMAIL EM NHÉ! ....
Điện thoại di động em không sử dụng nữa ! chị đừng nhắn tin đừng gọi em nữa nhé!
Cám ơn chị nhé!


CHÚC CHỊ AN VUI !

"Bi ai lớn nhất của đời người là ghen ghét đố kỵ " (lời Phật dạy )chị ơi !

Nhắn chị Sonata !

Chị Sonata ơi!
.......................................................

Chị Sonata ơi!


Đã có thông tin này em nhắn chị
Em nhắn chị : EMAIL EM BỊ HỎNG RỒI EM KO ĐỌC ĐƯỢC CHỊ À MỌI THƯ ĐÃ ĐƯỢC HỦY KO VÀO EMAIL EM NỮA Ạ! CHỊ ĐỪNG GỬI EMAIL EM NHÉ! ....
Điện thoại di động em không sử dụng nữa ! chị đừng nhắn tin đừng gọi em nữa nhé!
Cám ơn chị nhé!


CHÚC CHỊ AN VUI !

phieuvan08

Nói lại cho rõ. (gửi Rêu )

Nói lại cho rõ. (gửi Rêu)
Dù sao cũng xin cám ơn cô Từ Đoan đã gián tiếp xác nhận Phiêu Vân chưa từng email đến cô. Đó cũng là mục đích mà tôi ghi comment lần kế trước ở trang blog này.

Trân trọng
Phieuvan_Thlangdu

phieuvan08

Gửi Rêu

Chào Kim Liên. Lại làm phiền nhà cô một lần nữa mong cảm thông.
Cám ơn
Phieuvan_Thlangdu

****************************

Kính gửi cô Cao Hoàng Từ Đoan (Rêu).

Trích một phần comment Viết bởi phieuvan08 @ 01:59 2010-03-15
Rất có thể không phải khi hòi thăm Rêu điều này nhưng xin vui lòng cho biết chữ "người ta" Rêu viết dưới đây có phài là "ng đàn ông đó"?. Mặt khác Rêu cũng dùng chữ "ng ta....." để chỉ "ng đàn ông đó" ở dòng viết trên.

Sở dĩ mạn phép hỏi Rêu thế là vì từ bài cảm nhận này mà gây nhiều việc liên luỵ đến Phiêu Vân tôi khá oan ức nên chạnh lòng hỏi vậy thôi. Và nếu như tôi nhấn mạnh là nếu như có ai đó gửi email cho Rêu nhận là Phiêu Vân thì đó đích thị giả mạo. Và nếu như vậy Rêu giúp tôi công bố email đó để mọi người cùng biết. Đó cũng là cách giúp giảm những âm mưu phá phách cho các blogger vnweblogs vậy.
*************

Trích một phần comment Viết bởi rêu @ 09:03 2010-03-15
Vì văn vẻ tôi kém nên tôi viết đôi khi chưa chuẩn chính tả tôi viết nhanh nên dùng đại từ nhân xưng đôi chỗ không phù hợp vì vậy tôi giải thích như sau:

về ng ta 1 mà Ông tô đậm: là tôi chỉ về Ông vì tôi ko biết phải gọi bằng gì Người đàn bà trong thư đã yêu cầu tôi ko gọi Ông bằng những từ thân mật như anh Thu Lãng...

còn ng ta trong "người ta viết cho em mấy lá thư .." :: tôi chỉ người đàn bà {dấu mặt và mất niềm tin} đã gửi tôi mấy lá thư mà tôi tâm sự với chị KL.

tôi mong muốn những chuyện thị phi không đến với tôi nữa mong mọi người hãy hiễu tôi hơn.

rất cám ơn Ông đã hỏi tôi.
kính chào Ông.

= = = =

Gửi cô Cao Hoàng Từ Đoan (Rêu)

Trước hết Phiêu Vân tôi cám ơn sự hồi đáp của cô Từ Đoan. Sau đấy giải thích dôi điều cô Từ Đoạn ngộ nhận về comment của tôi:

Trích từ Rêu:
"Ông muốn tôi công bố những lá thư đó sao? nếu Ông cần thiết thì hãy mail cho tôi tôi sẵn sàng send đến địa chỉ mail Ông. Còn công bố những lá thư đó trên này xin lỗi tôi ko thể muốn phô bày thêm cái chuyện đó và cũng giữ lời với người đàn bà và những bức thư đã mail cho tôi."

Thưa cô Rêu. Căn cứ vào hồi đáp của Cô tôi cho rằng cô đã ngộ nhận ý của tôi.

1. Xin cô đọc lại phần tôi trích và cho chữ tô đậm để thấy rằng Phiêu Vân tôi không đề nghị cô Từ Đoan công bố các email không mạo nhận tôi = tôi chỉ đề nghị cô Từ Đoan công bố email đó nếu email đó nhận là Phiêu Vân. Rất mong cô đọc lại giúp tôi.

2. cám ơn cô đã xác nhận chữ "ng ta (2)" không có ý chỉ Phiêu Vân tôi. Điều đó đã giúp tôi yên tâm nếu có sự hiểu nhầm về tôi.

- Đây là cô Rêu nêu nhân xưng trùng lắp có nhiều khả năng ngộ nhận chứ tôi nào bắt lỗi chính tả cô viết đâu cô Từ Đoan ạ. Nói vậy lại oan cho tôi nữa rồi!

3. Xin cô Từ Đoan thứ lỗi email của tôi thì luôn là thật khi tôi ghi comment nhưng thực tế email này tôi chỉ sử dụng khi thật cần thiết. Blogger trên weblogs này tôi chỉ liên hệ email với chỉ:

- 3 người nữ: Phihongvan - Sonata - và cô Kim Liên (KL là do mới đây có những chuyện thị phi liên luỵ đến tôi một cách vô cớ hết sức từ qua bài cảm nhận này)

- 3 người nam: thầy Nguyễn Sỹ Hồ - chú Nguyễn Như Tước - anh Lê Văn Cam (do anh Cam đề nghị trao đổi. Nhưng tôi không có reply của anh Cam nên không liên hệ nữa

Còn DT của tôi thì tôi chỉ trao đổi số với 3 người có blog ở wnweb:
- 2 người nữ thân thuộc biết số của tôi trước khi tôi sinh hoạt ở vnweblogs.

- 1 người nam tuổi 69-70 (mới đây).

* Sở dĩ tôi phải nói rõ vậy để cô Từ Đoan thấy rằng liệu có phải từ sự ít giao lưu email và Đt của tôi khiến ai đó muốn tạo scandal để tôi ức chế mà sơ hở điều gì co lợi cho họ chăng?
Đó cũng là yếu tố nên xem xét nếu có sự giả mạo nào đó.

* Cứ ngay như lời tôi đề nghị cô Từ Đoan nên công bố bức email lời đề nghị được nằm trong mệnh đề NẾU (mệnh đề có điều kiện) và có nhấn mạnh NẾU NHƯ (như đã có trích trên) mà vẫn bị cô Từ Đoan ngộ nhận là tôi muốn cô Tử Đoan công bố (vô điều kiện). Chính vì vậy nên tôi mới nhiều lời để nói về email và Dt của tôi là vậy.
Tôi chẳng bao giờ lại có thể đề nghị bất cứ ai công bố PM nếu Pm đó không mạo danh tôi hoặc mạo nhận là người nhà của tôi!

* Cuối cùng xin cám ơn cô Từ Đoan có nhã ý forward email kia lại cho tôi. Tuy vậy đó chẳng phải là email mạo danh Phiêu Vân tôi hoặc mạo nhận người nhà của tôi nên tôi thấy chẳng muốn thêm việc không liên quan đến mình.

Dù sao cũng xin cô Tử Đoan gián tiếp xác nhận Phiêu Vân chưa từng email đến cô. Đó cũng là mục đích mà tôi ghi comment lần kế trước ở trang blog này.

Trân trọng
Phieuvan_Thlangdu

rêu

KÍnh Gửi Ông Phiêu Vân!

kính thưa ông Phiêu Vân!

xin cho phép Rêu gọi như thế để tránh phiền hà đến mọi người và cũng như giữ lời hứa với 1 ng đã từng gửi e-mail cho tôi.

--

chuyện rầy rà của tôi cũng đã qua gần năm rồi và tôi cũng tạm quên đi.... tình cờ tôi ghé qua trang chị Kim Liên (tức chủ nhân blogs này)... tôi thấy chị KL có tâm trạng buồn vì thế có chút đồng cảm với chị.

như Ông nói đó những comment mà Ông căn cứ đó đều là của tôi cả vì khi viết comment và nhấn enter thì nó ko hiện lên nên tôi phải comm đến nhièu lần cho 1 nội dung.

chuyện của tôi cũng đã qua lâu rồi nhưng ko hiểu sao lại khơi trong tôi nỗi bực dọc.... bởi vì người ta hiểu sai về con người tôi sẵn dịp chị KL cũng có tâm trạng buồn( chị KL không hề tâm sự với tôi..) và tôi cũng tâm tình cùng chị KL về những cái bực dọc đó ở chốn này.

Ông muốn tôi công bố những lá thư đó sao? nếu Ông cần thiết thì hãy mail cho tôi tôi sẵn sàng send đến địa chỉ mail Ông. Còn công bố những lá thư đó trên này xin lỗi tôi ko thể muốn phô bày thêm cái chuyện đó và cũng giữ lời với người đàn bà và những bức thư đã mail cho tôi.

Vì văn vẻ tôi kém nên tôi viết đôi khi chưa chuẩn chính tả tôi viết nhanh nên dùng đại từ nhân xưng đôi chỗ không phù hợp vì vậy tôi giải thích như sau:

về ng ta 1 mà Ông tô đậm: là tôi chỉ về Ông vì tôi ko biết phải gọi bằng gì Người đàn bà trong thư đã yêu cầu tôi ko gọi Ông bằng những từ thân mật như anh Thu Lãng...

còn ng ta trong "người ta viết cho em mấy lá thư .." :: tôi chỉ người đàn bà {dấu mặt và mất niềm tin} đã gửi tôi mấy lá thư mà tôi tâm sự với chị KL.
tôi mong muốn những chuyện thị phi không đến với tôi nữa mong mọi người hãy hiễu tôi hơn.

rất cám ơn Ông đã hỏi tôi.
kính chào Ông.

kimlientb68

Chị Sonata ơi!

Chị Sonata ơi!

Đã có thông tin này em nhắn chị Em nhắn chị : EMAIL EM BỊ HỎNG RỒI EM KO ĐỌC ĐƯỢC CHỊ À MỌI THƯ ĐÃ ĐƯỢC HỦY KO VÀO EMAIL EM NỮA Ạ! CHỊ ĐỪNG GỬI EMAIL EM NHÉ! .... Điện thoại di động em ko sử dụng nữa ! chị đừng nhắn tin đừng gọi em nữa nhé! Cám ơn chị nhé!

CHÚC CHỊ AN VUI !

phieuvan08

Chào bạn Rêu!

Chào bạn Rêu! .......................

chị ạ!
người đàn bà đó suốt đời núp trong bóng tối.......... người đàn bà đó em đã từng ám ảnh nỗi kinh hoàng của em mà em ko dám nói ra sẵn dịp này em thổ lộ. Người ta đến nhà mình giao lưu comment góp ý làm sao mà mình cấm đoán được mình cũng ko gọi mời... vậy mà ng đàn bà đó đã giao cho em nhiệm vụ: đừng cho Hắn tới nhà hắn có tới thì cũng đừng trả lời... vâng chị KL ạ! và em cũng làm theo như ý nguyện của ng đàn bà đó cho đến giờ rêu vẫn ko trả lời mỗi khi ng đàn ông đó đến nhà..... rêu cảm thấy mình bị xúc phạm một cách..vô tội vạ mặt dầu rêu ko có ý gì với ng ta..............
ng đàn bà đó ơi! ............. đừng ghen mù quáng nữa người lớn ơi hãy để cho người khác yên thân.....

người ta viết cho em mấy lá thư và em reply trong sự khó xữ và bỡ ngỡ.. cho đến giờ em vẫn còn giữ lại những lá thư đó như để làm nhân chứng cho lần mình bị vướng vào cái thị phi này..
Viết bởi tuoidabuon @ 12:13 2010-03-1

= = = =

Kim Liên cho anh Phiêu Vân mượn nhà để cùng Rêu đôi hàng nhé. Cám ơn
= = = =

Chào bạn Rêu.
Căn cứ vào trả lời của Kim Liên và căn cứ vào một chuỗi IP (check IP) thì được biết huyenxua tuoidabuon reu là một. Nếu đúng như vậy Phiêu Vân tôi có mấy lời nhắn cùng.

Tóm tắt thế này:
Comment ở nhà Rêu thì nhiều; bản thân Phiêu Vân tôi thậm chí còn có 2 bài cảm nhận thơ của Rêu nên đọc cảm nhận sau cũng thấy chạnh lòng dù rằng bản thân Phiêu Vân tôi chưa hề có một email nào qua lại cùng Rêu. Ngay như với Kim Liên có email qua lại bởi những rắc rối từ bài Cảm Nhận này nhưng tôi luôn đứng đắn trong giao tiếp cùng Kim Liên ở vị trí một người lớn.

Rất có thể không phải khi hòi thăm Rêu điều này nhưng xin vui lòng cho biết chữ "người ta" Rêu viết dưới đây có phài là "ng đàn ông đó"?. Mặt khác Rêu cũng dùng chữ "ng ta....." để chỉ "ng đàn ông đó" ở dòng viết trên.

Sở dĩ mạn phép hỏi Rêu thế là vì từ bài cảm nhận này mà gây nhiều việc liên luỵ đến Phiêu Vân tôi khá oan ức nên chạnh lòng hỏi vậy thôi. Và nếu như tôi nhấn mạnh là nếu như có ai đó gửi email cho Rêu nhận là Phiêu Vân thì đó đích thị giả mạo. Và nếu như vậy Rêu giúp tôi công bố email đó để mọi người cùng biết. Đó cũng là cách giúp giảm những âm mưu phá phách cho các blogger vnweblogs vậy.

Cũng nên chú ý rằng: Có thể người nào đó (có thể là nam hoặc nữ) quan tâm Rêu hoặc người đàn ông Rêu đề cập nên mạo email để kiểm tra sự liên hệ của Rêu thế nào thông qua trả lời của Rêu cũng nên.

Cám ơn bạn Rêu
Phieuvan_Thlangdu

kimlientb68

Chào bạn tuoidabuon

Chào bạn tuoidabuon !

chị ạ!
người đàn bà đó suốt đời núp trong bóng tối.......... người đàn bà đó em đã từng ám ảnh nỗi kinh hoàng của em mà em ko dám nói ra sẵn dịp này em thổ lộ. Người ta đến nhà mình giao lưu comment góp ý làm sao mà mình cấm đoán được mình cũng ko gọi mời... vậy mà ng đàn bà đó đã giao cho em nhiệm vụ: đừng cho Hắn tới nhà hắn có tới thì cũng đừng trả lời... vâng chị KL ạ! và em cũng làm theo như ý nguyện của ng đàn bà đó cho đến giờ rêu vẫn ko trả lời mỗi khi ng đàn ông đó đến nhà..... rêu cảm thấy mình bị xúc phạm một cách..vô tội vạ mặt dầu rêu ko có ý gì với ng ta..............
ng đàn bà đó ơi! ............. đừng ghen mù quáng nữa người lớn ơi hãy để cho người khác yên thân.....

người ta viết cho em mấy lá thư và em reply trong sự khó xữ và bỡ ngỡ.. cho đến giờ em vẫn còn giữ lại những lá thư đó như để làm nhân chứng cho lần mình bị vướng vào cái thị phi này..
Viết bởi tuoidabuon (R)@ 12:13 2010-03-14

.........................................................................................................................

Mừng bạn ghé thăm ! [Trả lời]

Vui mừng gặp bạn tuoidabuon !!
Bạn nói hay y như người trong cuộc vậy ! KL có bạn tuoidabuon an ủi và vơi bớt nỗi buồn !
bạn hãy ghé thăm KL trong lúc này nhiều nhiều nhé! vì chỉ có bạn đồng cảnh ngộ mới hiểu nhau thôi DÙ KL CHƯA TÂM SỰ VỚI bạn tuoidabuon BAO GIỜ và cũng CHƯA tâm sự với ai cả !

MONG BẠN tuoidabuon đến với KL thường xuyên nhé! THÂN QUÝ MẾN vô cùng ! Cầu chúc chúng ta bình an an vui nhé! KL mong đừng ai làm phiền chúng ta nữa ! Thân mến chào tuoidabuon (R)nhé!