Làm thế nào để yêu mà không đau khổ?

           

Làm cách nào để yêu mà không đau khổ?

1_Hiểu biết đúng về tình yêu sự hoà hợp trong tình yêu:     

+ Trước khi lựa chọn yêu ai đó thì xin hãy tỉnh táo đừng để mất sự tự chủ của bản thân (yêu để mất lý trí thì chỉ dành cho các cô cậu quá sùng phim ảnh con người khác con vật ở chỗ có khả năng tự chủ và trí tuệ phán xét).

+ Đừng có lãng mạn hoá đứng có mơ tưởng là người hùng thiên thần làm thay đổi được bản chất của cô (anh ấy). Không thể thay đổi được người khác trừ khi chính bản thân người ấy mong muốn và quyết tâm sửa đổi. Hãy làm chủ tham muốn của mình.

+ Mọi thứ luôn biến đổi không ngừng...tình cảm vẻ ngoài lời khen chê..cũng trong quy luật đó đừng tìm cách chống lại qui luật này mà hãy học cách chấp nhận nó chỉ khi chấp nhận được điều này bạn sẽ thấy được sự bình an trong tâm mình lúc này bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy cuộc đời rất đơn giản và không có gì khiến bạn thấy đau khổ được nữa.

+ Nhìn nhận đúng nhất về tình yêu là học cách sống chung (hoà hợp) chứ không phải để chờ đợi người khác mang hạnh phúc đến cho mình.

+ Đừng bao giờ nghĩ rằng không có anh ấy (cô ấy) bên cạnh thì tôi chết mất...Bạn không chết được đâu...chỉ đơn giản là bạn thấy đau khổ do không thoả mãn lòng mong muốn chiếm hữu mong muốn có người ngưỡng mộ chiều chuộng mong muốn khẳng định là mình không phải là đồ bỏ... mà thôi.

2_ Luôn nhắc tâm:

"Đừng để ghen tuông hờn giận làm cho ta xấu xí. Đừng đánh mất nhân cách của bản thân theo cách đó"

"Dù cô (anh) ấy như thế nào mọi người nói ra sao thì ta cũng không thể để bản thân đau buồn. Ta phải luôn hạnh phúc"

 "Ta không nên nghĩ bậy bạ tưởng tượng lung tung...chuyện gì đến sẽ đến...ta phải bình thản trước mọi điều xảy đến...ta có đủ nghị lưc để vượt qua tất cả."...

3_ Cần dè dặt trong lời nói:

Không nên đùa bỡn nếu cô (anh) ấy là người hay suy nghĩ sống nội tâm.

Khi nói một điều gì thì nên nhớ: Lúc bình thường thì không sao lúc có xích mích thì những lời nói sự đùa cợt có thể là cái cớ để làm tổn thương người đó một cách nặng nề.

Nên khen tặng nhiều hơn chê bai (nhưng tuỳ theo đối tác là người như thế nào mà cho liều lượng phù hợp nhé ).

Khi góp ý nên nhẹ nhàng từ tốn dứt khoát pha chút hài hước thì càng hoàn hảo...ah nhớ thể hiện cho người ấy biết là: dù cón một số vấn đề nhưng cô ấy (anh ấy) vẫn thật tuyệt.

4_ Đừng cau có hãy luôn mỉm cười...cái gì đến sẽ đến...việc bạn lo lắng buồn phiền sẽ giúp bạn mất người ấy dễ dàng hơn bao giờ hết vì:

+ Cuộc sống của mỗi người vốn đã nặng nề ta cần sống thoả mái và giúp người mà ta thương yêu được thoải mái.

+ Cau có không giúp cho mối quan hệ trở nên tốt đẹp tình yêu-hôn nhân là để nương dựa vào nhau chứ không phải là làm khổ cho nhau.

+ Bạn đang làm cho hình ảnh của mình xấu xí trong mắt người ấy.

+ Người càng hay suy nghĩ thì càng làm mọi điều phức tạp hơn.

+ Tình yêu: càng muốn nắm giữ thì càng dễ mất đó là định luật muôn đời.

(còn nhiều nguyên nhân khác bạn cứ nghĩ đi)

5_ Cần luôn tự tin:

Hãy luôn giữ gìn sự độc lập điều đó sẽ giúp bạn tự tin. Người tự tin luôn hấp dẫn.

Hãy chú ý tạo ra vẻ riêng biệt cho mình (trong nội tâm trong sự trang điểm giản dị trong quan điểm sống cảm thông cao thượng_ bao dung trong tính cách nhã nhặn  nhường nhịn...).

               6_ Luôn cố gắng đem đến hạnh phúc nụ cười cho bản thân và người ấy. Nếu chỉ cố gắng đem đến hạnh phúc cho 1 phía thì sớm muộn tình cảm sẽ đổ vỡ.

7_ Luôn nhớ:

Không được đứng núi này trong núi nọ vì cô ấy (anh ấy) và cả người thứ 3 4... kia cũng như mình cũng chỉ là con người...tốt ở điểm này xấu ở điểm khác..."đừng ham thả mồi bắt bóng"_ hãy nhắc tâm như vậy khi khởi ý nghĩ so sánh...

Nhớ giảm bớt tâm ham muốn đồ lạ bằng cách ít giao tiếp với những người có quan điểm đạo đức lệch lạc.

               Hãy luôn giành khoảng trời tự do cho mình và cô (anh) ấy điều này khiến cho 2 người cùng có thời gian để nhớ nghĩ về nhau hơn là chịu đựng nhau..hãy nhắc nhở mình "mình và anh (cô) ấy đều cần 1 khoảng rieng tư...ta cũng có nhiều việc để làm...nhiều chỗ để chơi cơ mà " 

8_ Phải kiên cường bình thản trước mọi vấn đề xảy ra. Nếu anh ấy (cô ấy) nói chia tay chê bai bạn...bạn cứ bình thường đi...đâu sẽ vào đó.

Nếu vì anh ta (cô ta) bạn càng cần phải tỏ ra bình thản vẫn dịu dàng quan tâm như thường ngày và cũng chẳng níu giữ sẽ khiến người kia điên tiết hoặc phải tự vấn lại bản thân. Lúc này im lặng là vàng...nhưng để làm được điều này bạn cần có nội tâm vững vàng...cần chuẩn bị việc không găp mặt thiếu sự quan tâm trong 3 tháng (không lâu hơn)...cần biết phớt...

Nếu vì bạn thì tất nhiên bạn phải cố gắng hoàn thiện mình...khôn khéo nhất là phải có lời với người ấy nhờ người ấy giúp mình hoàn thiện..nhờ thế bạn càng dễ sửa đổi mà người ấy lại thấy hài lòng khoái chí vì nghĩ rằng nhờ cô ấy (anh ấy) mà bạn mới hoàn thiện...bạn biết đấy bạn đã gián tiếp ca ngợi và nói với người ấy về vị trí quan trọng của người ấy trong bạn (hiệu quả hơn việc bạn nói thẳng ra)

Tóm lại: Chìa khoá của hạnh phúc là giảm bớt sự ích kỷ ham muốn sở hữu ham muốn khẳng định tầm quan trọng của bản thân với người yêu ham muốn biết được tất cả mọi điều trong tâm anh (cô) ấy (biết nhiều không làm cho bạn hạnh phúc hơn)...cái gì cũng vừa vừa thôi.

Tái bút: Sau 1 thời gian cũng yêu cũng ghen cũng giân hờn...tôi đã hiểu ra rằng chỉ người nào biết sống hoà hợp không tự làm khổ mình khổ người nỗ lực hoàn thiện bản thân thì mới tìm được hạnh phúc chân thật. Không làm khổ mình khổ người sửa chữa những khuyết điểm nói thì dễ nhưng để thực hiện thì cần có phương pháp cụ thể...may mắn là tôi có duyên lành được gặp phương pháp kỳ diệu nhưng cũng rất đơn giản ấy...đó chính là ĐẠO ĐẾ của Đạo Phật do Thầy Thích Thông Lạc giảng dạy. Thật không may mắn cho những người không hiểu được tầm quan trọng và phương pháp không làm khỏ mình khổ người...

Theo tôi có một số quà tặng tinh thần không nên bỏ qua:

+ "Giáo án rèn luyện nhân cách" (đạo đức ngũ giới) của Thầy Thích Thông Lạc .

+ "Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi" (hình như là của Andrew).

+ 7 tính cách của người thành đạt.

Không may cho ai mà có ý định yêu tôi vì khi tìm hiểu Đạo Phật do Thầy Thích Thông Lạc triển khai tôi thấy trong tâm mình bình an không còn phải chờ đợi hạnh phúc do người khác đem đến (đó là hạnh phúc mong manh không thể làm chủ) nên tôi quyết định sống một cuộc sống tự do tự tại ung dung không ràng buộc ai và cũng không để ai ràng buộc mình...Với tôi đó mới là hạnh phúc chân thật.

(BLOG có tính chất chia sẻ không phải để dạy bảo ai hết!) 

  Chỉ có người biết sống không làm khổ mình khổ người mới có hạnh phúc chân thật bền vững.
                                                                                                                           (theo blogs yum.timnhanh Hạnh Liên)

hoàng linh

Cảm Ơn

Em đang trải qua cảm giác chia tay người yêu và nhận ra rằng đau khổ là do bản thân.

Vì mình ham muốn mà không được đáp ứng.

Tình cờ đọc được bài viết của (anh/chị) ; những chia sẻ trên rất đúng đắn và có ích.

Em cảm ơn ạ.

Hoài Khánh

Gửi Kim Liên

Hu hu... Ngày trước mình yêu chẳng vó chiến lược sách lượv gì cả thành thử đau khổ đến tê người.

kimlientb68

Chào nhà thơ ntt

KL cảm ơn nhà thơ ntt ghé thăm và gửi thiệp chúc mừng GIÁNG SINH thật đẹp nhé!
Chúc anh năm mới an vui nhé!

kimlientb68

Chào nhà thơ NGUYENUYENTHU !

nguyenuyenthu | 15/12/2010 17:12

Ghé thăm em một sáng sớm mùa đông Cái rét lạnh bắt đầu thấm đẫm. Em đi học đã xa lắm lắm. Lại còn bị hắc cơ tấn công... Chúc em vui và hạnh phúc thật nhiều!
...........................
KL cảm ơn anh ghé thăm nhé
!chúc anh an vui !

kimlientb68

Chào nhà thơ CHÂU THÀNH AN !

CẢM NHÀ THƠ GHÉ THĂM NHÉ!
CHÚC AN VUI NHÉ!

kimlientb68

Mến chào chị Phụng !

nguyenthiphung | 25/12/2010 19:19

énng thăm em và thật là thú vị với thông tin không bao giờ muộn đối với bất kì người nào lứa tuổi nào nhưng theo chị đừng để đau khổ là nên bỏ người ta trước trước khi người ta bỏ mình ha ha... chúc em vui nghen!
.............................
Cảm ơn chị ghé thăm !
Chúc chị an vui nhé!

kimlientb68

Chào nhà thơ NMQuang !

Nguyễn Minh Quang | 24/12/2010 16:27

Lâu rồi ghé thăm Kim Liên

Mùa Giáng Sinh an lành và hạnh phúc nhé !
........................
KL cảm ơn anh !
Chúc anh an lành nhé!

kimlientb68

Chào nhà thơ TTNguyên

KL cảm ơn nhà thơ ghé tặng ảnh GIÁNG SINH thật đẹp !
Chúc anh an vui !

kimlientb68

Chào nhà thơ TTNguyên

KL cảm ơn nhà thơ ghé tặng ảnh GIÁNG SINH thật đẹp !
Chúc anh an vui !

kimlientb68

Chào anh NGUYỄN HUỆ HƯNG !

nguyễn Huệ Hưng | 21/01/2011 10:11

Làm thế nào để yêu mà không đau khổ? Bạn đưa ra 8 chìa khóa thấy khó thực hiện quá hà!..xin bớt vài chìa để dễ dàng mở ổ khóa được không? Thôi chắc mình không thực hiện được rối!!!.. xin chúc bạn luôn thành đạt trong cuộc sống.
......................
Cảm ơn anh ghé đọc nhé!
chúc anh an vui !

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'9221','kfm3oiv6hl1qp6gjdi5pi2iod2','0','Guest','0','54.80.58.121','2018-09-20 19:30:08','/a263407/lam-the-nao-de-yeu-ma-khong-dau-kho.html')